Hệ thống kho lạnh được xây dựng dựa trên nguyên lý hoạt động như thế nào

 Nếu bạn đang muốn lắp đặt một kho lạnh cho địa chỉ hay cho siêu thị của bạn thì với thể tham khảo các thông tin trong bài viết này. Biển Bạc sẽ san sớt cho những bạn mẫu nhìn chung và cách hoạt động, vận hành, nguyên lý hoạt động của kho lạnh trong kỹ thuật bảo quản lạnh.


Nguyên lý hoạt động của kho lạnh dưa trên nghiên cứu tiêu dùng không khí đối lưu cưỡng bách để làm lạnh sản phẩm. Người ta sẽ đặt các sản phẩm bắt buộc cấp đông ở dạng khối hoặc dạng rời lên các khay và xếp chúng lên các xe cấp đông. Xe cấp đông được khiến bằng nguyên liệu inox chắc chắn, với rộng rãi tầng. Khoảng cách giữa các tầng đu lớn để tạo điều kiện cho khí lạnh mang thể tuần hoàn ưng chuẩn các kẽ hở nhất thiết khi sắp xếp bố trí những sản phẩm vào xe. Thông qua các kẽ hở giữa các khay, ko khí lạnh tuần hoàn cưỡng hiếpthảo luận nhiệt về cả 2 phía. Ở phía trên sẽ bàn luận trực tiếp sản phẩm, ở phía dưới đàm đạo qua những khay cấp đông và dẫn nhiệt vào sản phẩm. Quá trình bàn thảo nhiệt được gọi là luận bàn nhiệt đối lưu cưỡng bức. Do không khí trong buồng kho lạnh chỉ nhiệt độ -35 độ C, vì thế thời kì cấp đông diễn ra tương đối nhanh, chỉ khoảng 3h/ mẻ sản phẩm dạng rời và khoảng 7 – 9h/ mẻ sản phẩm dạng khối.

Phụ thuộc vào mẫu mã của kho lạnh, dàn máy lạnh với thể được treo trên cao hoặc mang thể đặt dưới sàn. Với các kho lạnh công suất lớn, thì biện pháp đặt sàn lạnh dưới nền sẽ được ưu tiên lắp đặt do khối lượng của dàn máy tương đối nặng. Nếu lắp dàn lạnh treo lên cao thì buộc phải bắt buộc đảm bảo những giá treo máy lạnh cần chắc chắn trên trần panel và treo trên những xà nhà. Hầu hết những sản phẩm phải cấp đông đều được sơ chế qua và còn hơi tươi, đôi lúc được để trần, dàn máy lạnh cấp đông thường bám hơi rộng rãi tuyết, buộc phải cần buộc phải được xả băng thường xuyên. Mặc dù vậy, việc xả băng luôn gây tổn thất 1 lượng nhiệt nhất quyếtsong song xả băng thường kéo dài do nên ngưng làm cho lạnh. Chính bởi vậy để tránh lạm dụng xả băng, giải pháp xả băng bằng nước cho dàn máy lạnh thường được tiêu dùng để tối ưu nhất.

Những trang bị tiêu dùng trong hệ thống kho lạnh

Thông thường, hệ thống kho lạnh hai thứ chính là máy nén thường dùng máy nén cấp 2 sử dụng trong hệ thống kho lạnh và bình trung gian. Đối với hệ thống lạnh 2 cấp tiêu dùng freon, dùng bình trung gian đặt nằm ngang bởi ưu điểm nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và mang ít đồ vật phụ trợ đi kèm. Đối với hệ thống kho lạnh nhỏ thì với thể dùng bình trung gian kiểu tấm bản của Alfa Laval do hiệu quả đem đến cao và tầm giá thấp. Tuy nhiên đối với những hệ thống kho lạnh lớn, sử dụng NH3, thì buộc phải sử dụng bình trung gian kiểu đứng với toàn bộ những thứ bảo vệ và an toàn.

Bên cạnh đó hệ thống kho lạnh cũng không thể thiếu các đồ vật sau:

- Bình tách lỏng kiêm hồi nhiệt: Thông thường trong hệ thống kho lạnh, những trang bị sẽ kết hợp một hoặc rộng rãi công dụng với nhau. Trong hệ thống freon, người ta sẽ tiêu dùng bình tách lỏng kiêm hồi nhiệt để đem lại hiệu quả cao cho cả hai chức năng.

- Vỏ kho lạnh được lắp ghép từ các tấm panel PU mang độ dày 150mm. Nền kho bắt buộc được xây dựng từ bê tông và mang khả năng chịu chuyển vận trọng lượng lớn. Nền kho được xây và lót phương pháp nhiệt giống như nền kho xây. Sử dụng trần kém chất lượng để tạo buộc phải kênh tuần hoàn gió mục đích để gió sở hữu thể tuần hoàn đều trong kho.

- Bên cạnh các vật dụng đặc trưng đặc biệt cho hệ thống kho lạnh tiêu dùng R22 thì còn dùng các đồ vật khác như vật dụng ngưng tụ, tháp giải nhiệt, bình chứa cao áp…